3 lợi thế Đại học Đông Á mang lại cho học sinh, sinh viên

Phương thức tuyển sinh linh hoạt, ngành học bắt nhịp xu hướng, mang lại cơ hội việc làm lớn… là những từ khóa được thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay.

Tại Đại học Đông Á, sĩ tử được chọn xét tuyển đại học theo 2 phương thức. Sinh viên được tùy chọn ngành học theo sở thích, được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Chưa kể, trường cũng triển khai nhiều ngành học mới triển vọng trong năm nay.

Xét tuyển đại học theo 2 phương thức

Năm nay, Đại học Đông Á vẫn xét tuyển 24 ngành đào tạo bậc đại học theo 2 phương thức gồm xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, trường cũng mang đến nhiều cơ hội học tập, thi cử và lập nghiệp với số lượng vị trí việc làm nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh đang chờ sinh viên mới.

Theo đó, xét tuyển theo học bạ THPT là phương thức được đông đảo thí sinh lựa chọn vì đem lại nhiều lợi thế. Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước cũng có thể tham gia xét tuyển.

Cùng với đó, nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia dành cho thí sinh có điểm xét tuyển từ điểm sàn theo quy định trở lên. Sau khi xét tuyển, trường tư vấn kỹ hơn cho các em về lợi thế của bản thân để chọn nghề nghiệp phù hợp.

Thí sinh có thể tham gia xét tuyển đồng thời cả 2 phương thức xét tuyển độc lập để tăng cơ hội trúng tuyển, nhà trường ưu tiên xét tuyển phương thức có lợi nhất cho thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng sớm để mở rộng cơ hội trúng tuyển đại học vào ngành yêu thích.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 14/3, thời gian nhập học đợt I kéo dài từ 22/7 đến 26/7, đợt 2 kéo dài từ 5/8 đến 10/8. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Học theo sở thích, đảm bảo việc làm

24 ngành đào tạo bậc đại học chính quy năm nay của Đại học Đông Á gồm quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, điều dưỡng, dinh dưỡng, dược, công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa, công nghệ kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị văn phòng, luật (ngành sắp mở), luật kinh tế, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, kế toán, tài chính ngân hàng, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, tâm lý học.

Ngoài ra, hơn 4.050 vị trí thực tập nghề nghiệp và việc làm tại Nhật Bản và Singapore cũng đang đợi sinh viên các khối ngành. Qua kỹ năng, ngoại ngữ và thái độ làm việc khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện doanh nghiệp, riêng năm 2018, 186 sinh viên các ngành tham gia chương trình này tại Nhật và Singapore ở giai đoạn I - giai đoạn thực tập nghề nghiệp hưởng lương cao, đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp để bước sang chế độ kỹ sư.

3 loi the Dai hoc Dong A mang lai cho hoc sinh, sinh vien hinh anh 1

21 tập đoàn lớn đến tuyển dụng sinh viên và hợp tác lâu dài với Đại học Đông Á.

Tại Ngày hội việc làm Nhật Bản 2019 diễn ra tại Đại học Đông Á, 198 sinh viên năm 3 các ngành của trường đã được tiếp nhận thực tập một năm tại Nhật Bản. Hiện có hơn 700 sinh viên Đại học Đông Á tích cực học tiếng Nhật để chinh phục các vị trí việc làm ngày càng nhiều tại các doanh nghiệp lớn ở Nhật.

Đồng thời, Đại học Đông Á cũng hợp tác chuẩn bị hàng nghìn cơ hội thực tập nghề nghiệp, 1.230 vị trí làm việc cho sinh viên mỗi năm bằng nhiều ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng chiến lược với các doanh nghiệp uy tín trong nước. Các doanh nghiệp như Framgia Việt Nam, Intercontinental Resort, Vinpearl, Empire, Sheraton Danang Resort, Thaco… luôn dành cho sinh viên Đông Á những chuyến kiến tập, thực tập định kỳ và ưu tiên nhiều vị trí việc làm cho sinh viên ưu tú.

Đào tạo ngành học mới nhiều triển vọng

Năm nay ngành dược được chính thức tuyển sinh và đào tạo tại Đại học Đông Á với 100 chỉ tiêu ở năm đầu tiên. Chương trình đào tạo ngành dược được thiết kế theo hướng thực hành, thời lượng thực hành nghề nghiệp chiếm 65% toàn khóa.

Bên cạnh 20 phòng thực hành thí nghiệm, nhà thuốc thực hành GPP tại trường, vườn cây thuốc... theo quy chuẩn, khoa dược cũng liên kết hợp tác với các cơ sở y tế và hệ thống các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, làm cơ sở thực hành nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

3 loi the Dai hoc Dong A mang lai cho hoc sinh, sinh vien hinh anh 2

Đại học Quốc tế Kibi (Nhật) hợp tác toàn diện, phát triển khối ngành sư phạm và các ngành khác.

Với lợi thế từ chương trình liên kết hợp tác đào tạo và việc làm với Đại học Quốc tế Kibi (Nhật Bản), ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học cũng nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo thí sinh. Theo đó, sinh viên dành 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ tương đương N3 cùng một phần chương trình tại Đại học Đông Á.

Từ năm 3, sinh viên sang Nhật học chuyên ngành, thực tập nghề nghiệp và nâng cao năng lực tiếng Nhật trong 3 năm và nhận bằng cử nhân của trường Đại học Quốc tế Kibi. Sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc ở Nhật trở về Việt Nam được Đại học Đông Á bảo đảm việc làm ở trường song ngữ liên cấp Sakura Olympia của trường với thu nhập cao và môi trường giáo dục chuyên nghiệp.

Nguồn: News.zing.vn