Đại học Đông Á: toàn cảnh Lễ Khai giảng và chào tân sinh viên 2022

Tối ngày 7/10, Đại học Đông Á tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và khuyến học cho tân sinh viên với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng và giao lưu cùng hoa hậu H’Hen Niê.

Đại diện UBND thành phố, Thành đoàn Đà Nẵng, lãnh đạo địa phương và sở ngành, các doanh nghiệp liên kết, BGH các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng, BGH cùng Thầy cô và hơn 4.000 sinh viên Đại học Đông Á đã cùng nhau chứng kiến nghi thức rước đuốc truyền thống, trao truyền giá trị trách nhiệm, chuyên nghiệp, thành công, hạnh phúc qua các thế hệ người Đại học Đông Á mở đầu cho Lễ Khai giảng 2022.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á nhấn mạnh: Không có gì bằng sự học, sống tử tế và trách nhiệm; không có gì thay được việc học thông qua ngọn đèn và trang sách; không thể không học, không chịu khó tiếp cận doanh nghiệp, thực tiễn mà chuyên nghiệp; không thể thành công mà không thức khuya dậy sớm; không thể khát khao hội nhập mà không dành thời gian cho việc học ngoại ngữ, nhất là trong hai năm đầu ở giảng đường đại học; không thể học ít mà mong đợi điểm cao; không thể không gieo trồng mà mong gặt hái. Bằng danh dự và trách nhiệm, chúng ta sẽ trao truyền cho nhau ngọn lửa trí tuệ và trách nhiệm từ trái tim. Mong tất cả đồng hành!. TS. Anh Đào cũng chia sẻ mục tiêu mà Đại học Đông Á hướng tới không chỉ là cơ sở giáo dục đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thành công, mà còn là “giảng đường của hạnh phúc”, nơi để sinh viên “sẻ chia, vun đắp các giá trị truyền thống; biết thưởng thức, cảm thụ cái hay, cái đẹp”; và là nơi để mọi người có cơ hội “học tập suốt đời”, với một “tinh thần phụng hiến xã hội và đất nước”.

Tại lễ khai giảng, sau màn trình diễn ấn tượng cùng các bạn sinh viên Đại học Đông Á ở chương trình nghệ thuật, Hoa hậu H’Hen Niê đã có phần chia sẻ và giao lưu thú vị cùng hơn 3.000 tân sinh viên nhà trường. Câu chuyện nghị lực với con đường chinh phục bản thân “từ buôn làng chạm tay tới chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và vươn đến top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới” từ hoa hậu H’Hen Niê đã truyền cảm hứng và đón nhận sự cộng hưởng và lan tỏa trong sinh viên. Từ câu chuyện của bản thân, H’Hen Niê cũng chia sẻ, động viên các bạn sinh viên tự tin vào bản thân, vượt lên khó khăn; hãy cứ gieo ước mơ, dám khát khao, nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập ở giảng đường đại học, và không bao giờ bỏ cuộc, rồi sẽ chạm đến thành công mà mình theo đuổi. H’Hen cũng bày tỏ, ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, và với các bạn sinh viên, việc trau dồi ngoại ngữ từng chút một mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn phát triển trong sự nghiệp của mình rất nhanh.

Dịp này, BGH ĐH Đông Á cũng trao danh hiệu Đại sứ Hoa Anh Đào đến Hoa hậu H’Hen Niê, ghi nhận hành trình nghị lực và câu chuyện truyền cảm hứng của cô đến sinh viên Nhà trường. H’Hen Niê không chỉ mang tên tuổi, sự thành công, sự thân thiện và cả thái độ trách nhiệm của bạn làm nên vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp của nghị lực đến buổi lễ khai giảng năm nay, mà còn truyền cảm hứng cho chúng ta, cho các tân SV nghị lực vượt khó suốt thời THPT và đại học”, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ tại chương trình.

Chia sẻ giá trị văn hóa trách nhiệm của người Đại học Đông Á, ghi nhận và khích lệ nỗ lực bền bỉ trong học tập của sinh viên, lan tỏa câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và khát vọng vươn lên, ngay tại Lễ Khai giảng, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào Đại học Đông Á cũng đã dành 2 suất học bổng toàn phần toàn khóa học để trao đến 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong đó, học bổng toàn phần đầu tiên được trao cho Nguyễn Minh Châu – tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH Đông Á. Minh Châu chính là “chú lính chì” dũng cảm trên chiếc xe lăn với 12 năm liên tục đạt học lực khá giỏi và vừa xuất sắc giành được điểm tiếng Anh 5.5 IELTS ngay trước khi trở thành sinh viên. Một điều trùng hợp thú vị là bài dự thi viết thư UPU của Nguyễn Minh Châu hồi THPT, bạn đã chọn viết về hoa hậu H’Hen Niê cho chủ đề “Thế nào là một người hùng?”. Và cuộc hội ngộ với “người hùng của sự nỗ lực vượt lên số phận” đã truyền cảm hứng cho một người khuyết tật vận động, phải ngồi xe lăn từ bé như Minh Châu ngay trên cùng một sân khấu ở ngày đầu tiên của chặng đường đại học khiến cậu tân sinh viên vô cùng háo hức, còn cả khán đài lặng đi trong cảm xúc khâm phục, ngưỡng mộ chạm đến trái tim. Và, hành trình của câu chuyện truyền cảm hứng và có sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho giới trẻ tiếp tục lan tỏa mãi.

Chỉ trong ít ngày ngắn ngủi của đợt dịch bệnh cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua, gần như cùng lúc mất đi cả ba và mẹ do Covid-19, với Nguyễn Gia Huy - tân sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, học bổng toàn phần sẽ là niềm khích lệ và động viên rất lớn với em trên chặng đường đại học vừa mở ra. Được biết, Gia Huy đang sống với ông bà nội thuộc diện gia đình khó khăn ở Quảng Nam. Hiện bạn đang tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với lịch học sau khi bắt đầu cuộc sống sinh viên để trang trải sinh hoạt phí và cũng phần nào đỡ đần ông bà ở quê bớt lo về gánh nặng tài chính khi bạn đi học.

Tiếp đó, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường vinh danh và trao 85 suất học bổng tài năng năm 2022 đến tân sinh viên. Trong đó là 13 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 80 triệu đồng/suất), 16 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 40 triệu đồng/suất) và 56 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 24 triệu đồng/suất). Đây chính là những sinh viên có kết quả đầu vào cao ở kỳ tuyển sinh năm 2022, đại diện cho 396 tân sinh viên đạt học bổng tài năng và hơn 737 sinh viên đạt từ 20 điểm thi THPT 2022, 739 SV đạt từ 8,0 điểm TB năm lớp 12 nhập học vào trường.

Thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2022 với 26,5 điểm thi THPT quốc gia đã thuộc về SV Hán Đức Tài – ngành Luật Kinh tế. Thủ khoa đầu vào theo phương thức điểm học bạ THPT 2022 đã thuộc về SV Nguyễn Xuân Diệu – ngành Dược với 27,1 tổng điểm trung bình 3 năm THPT.

Đồng thời ghi nhận và trao hàng trăm suất học bổng khuyến học có giá trị từ 3 triệu/suất trở lên và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2022 được trao dịp này lên đến hơn 12 tỷ đồng.

Khép lại Lễ Khai giảng 2022 là chương trình nghệ thuật chào tân sinh viên Đại học Đông Á với những màn trình diễn sôi động đến từ ban nhạc rock BrainWave, ca sĩ Đinh Tuấn Khanh, Vũ Bảo,…và hơn 100 sinh viên tài năng đến từ các câu lạc bộ nghệ thuật nhà trường.