Đôi nét về ngành Nutrition và triển vọng phát triển ở Mỹ

1. Ngành Nutrition ở Mỹ

Ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là ngành học được thiết kế trong hệ thống giáo dục để đào tạo và cung cấp các cá nhân, chuyên gia hỗ trợ và làm việc trong các hệ thống, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.

Ngành Nutrition cung cấp những kiến thức dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu gồm dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàn, dinh dưỡng tế bào… Từ đó có thể hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người cũng như cơ chế, cách hấp thu và chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Chuyên ngành Nutrition được xây dựng để giảng dạy ra những cá nhân có đủ năng lực, chuyên môn, phẩm chất để công tác ở các môi trường việc làm nhất định. Song song với đó, các cá nhân học ngành này được ví như những "chuyên gia” thực hiện việc cung cấp các hỗ trợ tư vấn và lời khuyên về các giải pháp nâng cao dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho con người. Họ cũng biết cách điều chỉnh các vấn đề suy dinh dưỡng bằng các phương án cụ thể, kịp thời trước khi buộc người bệnh phải sử dụng đến chức năng của thuốc.

Ngành Nutrition đào tạo các chuyên gia về dinh dưỡng. Công việc của chuyên gia dinh dưỡng thường bao gồm:

- Thu thập thông tin, theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh;

- Lập kế hoạch can thiệp, truyền thông, giáo dục, hướng dẫn cộng đồng việc lựa chọn thực phẩm, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để phòng ngừa bệnh tật;

- Xây dựng quy trình chăm sóc và tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân;

- Tham gia tổ chức, thực hiện và giám sát hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện, cơ sở kinh doanh dịch vụ thực phẩm;

- Giám sát quy trình bảo quản, chế biến, vận chuyển và phân phối thực phẩm tại các cơ sở chế biến nhằm đảm bảo an toàn;

- Phòng ngừa và khắc phục được tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng của bệnh nhân trước khi phải sử dụng thuốc.

2. Triển vọng ngành

Dựa trên báo cáo thị trường mới đây của Meticulous Research, quy mô thị trường toàn cầu của ngành Nutrition đạt 465,4 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trường CAGR dự kiến tới 6.6%. Do ý thức về sức khỏe ngày càng tăng và tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính trên toàn cầu đang gia tăng đang góp phần vào sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với dinh dưỡng. Các chiến dịch quảng bá ngày càng tăng về chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh cũng như sự phổ biến của các bệnh khác nhau do chế độ ăn uống không lành mạnh đang thúc đẩy thị trường dinh dưỡng tổng thể của con người.

Do quy mô thị trường lớn nên cơ hội việc làm của ngành liên tục mở rộng, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Tại Mỹ, sinh viên du học ngành Nutrition có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực như:.

- Nutritional aide : $23,774

- Food service associate: $25,563

- Nutrition assistant: $26,915 

- Caterer: $28,620 

- Chef: $31,283 

- Health coach: $32,739 

- Health educator: $40,914 

- Nutrition writer: $47,757 

- Nutritionist: $52,442 

- Food technologist: $63,834 

- Dietian: $68,827 

- Narutopath: $75,223