Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên ĐH Đông Á năm 2022

Tối 7/10, Đại học Đông Á tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và khuyến học cho tân sinh viên với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng và giao lưu cùng hoa hậu H’Hen Niê.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ, mục tiêu mà Đại học Đông Á hướng tới không chỉ là cơ sở giáo dục đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thành công, mà còn là "giảng đường của hạnh phúc", nơi để sinh viên "sẻ chia, vun đắp các giá trị truyền thống; biết thưởng thức, cảm thụ cái hay, cái đẹp"; và là nơi để mọi người có cơ hội "học tập suốt đời", với một "tinh thần phụng hiến xã hội và đất nước".

"Với thế mạnh là một trường đại học thực nghiệp, chương trình đào tạo sát thực tiễn, hiện đại, luôn hướng tới đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường ĐH Đông Á đã có nhiều chương trình hợp tác, hội nhập quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; từng bước khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước", TS. Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ.

Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên ĐH Đông Á năm 2022 - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và truyền cảm hứng tích cực đến tân sinh viên Đại học Đông Á.

Tại lễ khai giảng, sau màn trình diễn ấn tượng cùng các bạn sinh viên Đại học Đông Á ở chương trình nghệ thuật, Hoa hậu H'Hen Niê đã có phần chia sẻ và giao lưu thú vị cùng hơn 3.000 tân sinh viên nhà trường. Câu chuyện nghị lực với con đường chinh phục bản thân "từ buôn làng chạm tay tới chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và vươn đến top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới" từ hoa hậu H'Hen Niê đã truyền cảm hứng và đón nhận sự cộng hưởng và lan tỏa trong sinh viên. Từ câu chuyện của bản thân, H'Hen Niê cũng chia sẻ, động viên các bạn sinh viên tự tin vào bản thân, vượt lên khó khăn, dám khát vọng, sẵn sàng dấn thân theo đuổi mục tiêu và nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập để chạm đến thành công.

Dịp này, Ban giám hiệu ĐH Đông Á cũng trao danh hiệu Đại sứ Hoa Anh Đào đến Hoa hậu H'Hen Niê, ghi nhận hành trình nghị lực và câu chuyện truyền cảm hứng của cô đến sinh viên nhà trường.

Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên ĐH Đông Á năm 2022 - Ảnh 2.

Trao học bổng Hoa Anh Đào cho các sinh viên.

Chia sẻ giá trị văn hóa trách nhiệm của người Đại học Đông Á, ghi nhận và khích lệ nỗ lực bền bỉ trong học tập của sinh viên, lan tỏa câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và khát vọng vươn lên, ngay tại lễ khai giảng, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào Đại học Đông Á cũng đã dành 2 suất học bổng toàn phần toàn khóa học để trao đến 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là Nguyễn Minh Châu – tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH Đông Á và Nguyễn Gia Huy - tân sinh viên ngành Quản trị Khách sạn.

Minh Châu chính là "chú lính chì" dũng cảm trên chiếc xe lăn với 12 năm liên tục đạt học lực khá giỏi và vừa xuất sắc giành được điểm tiếng Anh 5.5 IELTS ngay trước khi trở thành sinh viên. Còn Gia Huy thì bố mẹ không may qua đời vì dịch Covid-19, hiện em đang sống với ông bà nội ở Quảng Nam và thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên ĐH Đông Á năm 2022 - Ảnh 3.

Trao học bổng toàn phần đến tân SV Nguyễn Minh Châu – ngành Công nghệ thông tin, “chú lính chì” đầy nghị lực trên chiếc xe lăn.

Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường vinh danh và trao 85 suất học bổng tài năng năm 2022 đến tân sinh viên. Đồng thời ghi nhận và trao hàng trăm suất học bổng khuyến học có giá trị từ 3 triệu/suất trở lên và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học. 

Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2022 được trao dịp này lên đến hơn 12 tỷ đồng.