Lợi thế khi xét tuyển bằng học bạ, đặc biệt tại Đại học Đông Á Đà Nẵng

Xét học bạ THPT là gì? Tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ là một xu hướng được áp dụng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Ở Việt Nam, bên cạnh phương thức truyền thống thông qua kết quả thi THPT, xét tuyển học bạ ngày càng là phương thức được nhiều học sinh lựa chọn để vào đại học. Ngày nay, hầu hết các trường Đại học đều có phương thức xét học bạ trong đề án tuyển sinh riêng của trường.

Xét tuyển bằng học bạ và bằng kết quả thi THPT quốc gia có gì khác?

Với hình thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ dùng điểm tổ hợp 3 môn thi để xét tuyển vào ngành học có xét điểm tổ hợp môn đó. Thí sinh phải điền nguyện vọng xét tuyển vào phiếu dự thi THPT quốc gia.

Với phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, trường sẽ căn cứ vào điểm học tập trên học bạ THPT để tiến hành xét tuyển.

Những ưu điểm vượt bậc khi xét tuyển bằng học bạ, đặc biệt tại Đại học Đông Á Đà Nẵng

Hiện nay, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập lớp 12 đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa. Đây cũng là “phao cứu sinh” cho những thí sinh có kết quả chưa mong muốn trong kỳ thi THPT quốc gia. Nhưng ưu điểm vượt bậc của phương thức này là:

Thí sinh chủ động về khả năng trúng tuyển của mình, nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển do chỉ tiêu tuyển sinh của ngành có định mức cụ thể.

Giảm được áp lực thi cử trong kỳ thi THPT quốc giaXét tuyển bằng học bạ lớp 12 còn có ưu điểm là ổn định và chắc chắn. Kỳ thi THPT thi sinh phải trải qua áp lực tâm lý, kết quả phần nhiều do năng lực, nhưng điểm thi ít nhiều có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sức khỏe, tâm lý và kể cả sự may mắn. Do vậy, kết quả học tập tốt trong năm cuối cấp 3 sẽ là con đường thứ hai để thí sinh hiện thực hóa giấc mơ đại học của bản thân và gia đình.

Thủ tục xét tuyển đơn giản, chủ động giành suất vào trường đại học và lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

Hồ sơ xét tuyển gồm: giấy đăng ký xét tuyển, bản photo học bạ THPT, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (công chứng), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Đặc biệt, thí sinh hiện là học sinh lớp 12 chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký để được ưu tiên xét trong đợt tuyển sinh thứ 1 của trường.

Mỗi trường đại học có phương thức tuyển sinh riêng đối với hình thức xét tuyển bằng học bạ. Tuyển sinh đại học 2019, điều kiện xét học bạ tại Đại học Đông Á Đà Nẵng là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.0. Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây. 

Đặc biệt, tại Đại học Đông Á, để thí sinh có thêm thời gian tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề phù hợp, nhà trường vẫn tạo điều kiện cho thí sính dùng kết quả thi THPT quốc gia để tham gia xét tuyển dù chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển trước đó. Thí sinh có thể dùng hai phương thức xét tuyển trong cùng một ngành để tránh rủi ro.

Đại học Đông Á, xét tuyển bằng học bạ và theo kết quả thi THPT quốc gia có gì giống nhau?

Với Đạị học Đông Á, dù nộp hồ sơ dự tuyển bằng hình thức nào đi nữa, khi trúng tuyển các bạn sinh viên đều được học tập cùng nhau và được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất tại ngôi trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường học tập thân thiện tọa lạc ngay trung tâm TP Đà Nẵng. Chương trình học tập chú trọng chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên có kết quả học tập tốt, đạt chuẩn kỹ năng, ngoại ngữ sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường được đánh giá là trường đại học mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên (SV) ra thị trường quốc tế. Từ năm 2015, Đại học Đông Á đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV ĐH Đông Á hằng năm lên đến 3.038 vị trí việc làm. Trong đó có các tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, Japan Material Engineering Services, Hiệp hội Bảo dưỡng các toà nhà Nhật Bản (JBMA), Asean Car Business Career-Japan,...các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, trường đại học quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,... 

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc là nên chọn hình thức nào để vào đại học, có nên chọn hình thức tuyển sinh học bạ hay không?

Thân chúc tất cả các bạn thí sinh hoàn thành thật tốt kỳ thi và trúng tuyển vào trường đại học yêu thích.