Ngành Dinh dưỡng và cơ hội việc làm

1. Vai trò của ngành Dinh dưỡng

Trong những năm trở lại đây thì ngành dinh dưỡng đóng vai trò khá quan trọng mà không phải ai cũng nắm được những vấn đề này. Ngành dinh dưỡng chủ yếu chuyên nghiên cứu về tình trạng dinh dưỡng ở con người. Đối với những người thuộc từng nhóm bệnh khác nhau sẽ được đưa ra các biện pháp cải thiện và từ đó sẽ làm thay đổi chế độ dinh dưỡng của họ. Bạn cũng có thể xây dựng được chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhằm mang đến cho cộng đồng một sức khỏe toàn diện.

Không chỉ vậy, ngành dinh dưỡng hiện nay chủ yếu thiết kế nhằm để đào tạo và cung cấp cho mỗi cá nhân, chuyên gia hỗ trợ tại các doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng. Khi học ngành này, các bạn sẽ được tiếp cận với các tri thức từ cơ bản đến chuyên sâu chủ yếu dinh dưỡng.

2. Cơ hội việc làm của ngành dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một ngành học được xem là khá thú vị, phù hợp với những người có đam mê trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tốt nghiệp ngành học này thì sinh viên ngành Dinh dưỡng sẽ được đảm nhiệm những công việc dưới đây:

  • Được làm việc tại những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế hay tại các trung tâm tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ trung ương đến các địa phương.
  • Có cơ hội làm việc tại các trung tâm dưỡng lão, tổ chức chăm sóc sức khỏe công an và quân đội hay các tổ chức phi chính phủ.
  • Được làm việc tại viện nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng và thực phẩm nếu như bạn có trình độ và khả năng nghiên cứu tốt.
  • Có cơ sở sản xuất, bào chế và được phân phối thực phẩm chức năng hay thực phẩm dinh dưỡng.
  • Làm việc tại các trường tiểu học, trung học nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cho các em học sinh.

Dù bạn đang làm ở vị trí nào hay ở bất kỳ môi trường nào thì những người làm về dinh dưỡng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ cơ bản là giám sát chế độ dinh dưỡng từ đó giúp đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.