Sinh viên năm 2 ngành Dinh dưỡng thực tập tại trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn (P1)

Thực tập cộng đồng là học phần thực tập đầu tiên của sinh viên ngành Dinh dưỡng. Trong học phần này, sinh viên được ôn lại những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế, trong đó bao gồm các nội dung:

- Đánh giá tình trạng dinh dưỡng để biết đối tượng có thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng hay tình trạng bình thường thông qua các cách cân đo nhân trắc bao gồm đo cân nặng, chiều cao, vòng eo, vòng mông, bề dày nếp mỡ dưới da.

- Đánh giá khẩu phần ăn của đối tượng thông qua khảo sát khẩu phần ăn trong 24h. Qua điều tra này, sinh viên có thể đánh giá được khẩu phần ăn của người được điều tra đã phù hợp hay chưa, tỷ lệ các chất protein, carbohydrat, lipid có cân bằng không, có ăn đủ năng lượng hay không? Các nhóm thực phẩm có đa dạng hay không?....

- Tư vấn dinh dưỡng trong cộng đồng, tổ chức buổi truyền thông dinh dưỡng cho các đối tượng người già, bà mẹ có con nhỏ,...

- Thiết kế tờ rơi truyền thông. 

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên đang quan sát mô hình thực phẩm, dựa vào mô hình này, sinh viên có thể thuận tiện trong việc điều tra khẩu phần ăn của đối tượng được khảo sát.