Sinh viên ngành Dinh dưỡng tham gia đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn tuổi

Sinh viên năm 2 ngành Dinh Dưỡng tại Trường Đại học Đông Á đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia chương trình thực tập tại Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn và các trạm y tế trong khu vực. Chương trình thực tập lần này không chỉ mang lại kiến thức thực tiễn mà còn giúp sinh viên hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trong việc cung cấp vitamin A và đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

Hành Trình Thực Tập Tại cộng đồng

Trong suốt quá trình thực tập, các sinh viên đã có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Tại trạm y tế, các em đã tham gia vào chương trình cấp phát vitamin A cho trẻ em. Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, giúp phòng ngừa các bệnh về mắt và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Cân Đo Đánh Giá Tình Trạng Dinh Dưỡng

Ngoài việc cung cấp vitamin A, sinh viên còn tham gia vào hoạt động cân đo và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tại các trạm y tế. Đây là một công việc quan trọng, giúp phát hiện sớm các vấn đề về dinh dưỡng và sức khỏe, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.

Học Tập Thực Tiễn và Kỹ Năng Chuyên Môn

Chương trình thực tập không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn giúp các sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề trong môi trường thực tế. Những kinh nghiệm quý báu này sẽ là hành trang vững chắc cho các em trên con đường trở thành những chuyên gia dinh dưỡng trong tương lai.

Lời Cảm Ơn

Trường Đại học Đông Á xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn và các trạm y tế đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và thực hành trong môi trường thực tế. Những trải nghiệm này không chỉ giúp sinh viên trưởng thành hơn mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.