Thông điệp chế biến an toàn thực phẩm

  1. Giữ thực phẩm sạch
  2. Tách riêng thực phẩm tươi sống và qua chế biến
  3. Nấu chín kỹ thức ăn
  4. Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn
  5. Sử dụng nước và nguyên liệu thực phẩm sống sạch, an toàn

Đây là thông điệp “5 chìa khóa để thực phẩm an toàn hơn”, đã được xây dựng để truyền thông, hướng dẫn cách chế biến thực phẩm an toàn tới tất cả người tiêu dùng và người chế biến thực phẩm.

Mỗi năm, cứ trong 10 người thì có 1 người bị ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn. An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của mỗi người, nhưng cá nhân người tiêu dùng và người chế biến thực phẩm phải nâng cao vai trò của mình trong việc phòng tránh các bệnh truyền qua thực phẩm. Do đó, thông điệp “5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn hơn” đã được xây dựng và đánh giá bởi các nhà khoa học trên thế giới từ năm 2001, nhằm tăng cường kiến thức tới người tiêu dùng trên toàn thế giới với một loạt các thông điệp đơn giản và dễ áp dụng để phòng tránh và giảm thiểu các bệnh truyền qua thực phẩm.

Thông điệp này đã được chuyển dịch ra thành 88 thứ tiếng vào tháng 10/2019 và đang tải trên hệ thống online của Tổ chức Y tế thế giới.

(Chuyển dịch ảnh và bài theo trang web chính thức của Tổ chức Y tế thới giới)