Bật mí 3 địa điểm cho cử nhân dinh dưỡng Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp

Dinh dưỡng là ngành đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của Đại học Đông Á, thu hút đông đảo thí sinh ưu tú, tài năng đăng ký xét tuyển trong mỗi mùa tuyển sinh đại học. Theo học ngành Dinh dưỡng tại trường Đại học Đông Á, sinh viên vừa được đảm bảo về chất lượng đầu ra, ngang bằng các cơ sở Y khoa lớn trong nước. Ngoài ra sinh viên Đông Á có thêm lợi thế cạnh tranh về ngại ngữ, kỹ năng mềm, thái độ tích cực. Bắt đầu từ năm 2 đến năm 4, sinh viên được học những học phần thực tập nghề nghiệp như Dinh dưỡng học đường, dinh dưỡng cộng đồng, Dinh dưỡng lâm sàng. Vậy học ngành Dinh dưỡng tại Đại học Đông Á được thực hành, thực tập ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên dinh dưỡng bắt đầu kỳ thực tập nghề nghiệp từ năm 2, cụ thể các học phần sau:

1. Thực tập dinh dưỡng cộng đồng

Với kỳ thực tập này, sinh viên được thực tập trong 4 tuần tại trung tâm y tế quận/huyện trên địa bàn Đà Nẵng. Mục tiêu của học phần giúp củng cố lại kiến thức module Dinh dưỡng cộng đồng bao gồm các phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng, truyền thông giáo dục tư vấn dinh dưỡng trong cộng đồng, đảm bảo các kỹ năng:

• Thực hành chính xác kỹ thuật cân, đo các chỉ số dinh dưỡng cho các đối tượng ở cộng đồng
  • Tập hợp, xử lý và phân tích số liệu đã thu thập, viết báo cáo kết quả.
  • Xây dựng chương trình truyền thông, tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng để cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe.
  1. Thực tập dinh dưỡng học đường

Sinh viên thực tập dinh dưỡng học đường trong 4 tuần tại hệ thống trường liên cấp Sakura-Olympia tại địa chỉ 63 Lê Văn Long, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Trường Sakura- Olympia có cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp suất ăn cho học sinh trong ngày, đối tượng học sinh từ mầm non đến cấp 3, đây chính là điểm thuận lợi cho sinh viên thực tập được thực hành trên học sinh với nhiều độ tuổi khác nhau.

Mục tiêu của học phần thực tập dinh dưỡng học được giúp củng cố lại kiến thức bao gồm các phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng, dinh dưỡng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, dinh dưỡng cho trẻ 3-6 tuổi, dinh dưỡng học đường cho học sinh 7 - 18 tuổi, truyền thông giáo dục tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, đảm bảo các kỹ năng:

• Thực hiện và tổ chức bữa ăn cho trẻ.
  • Xây dựng thực đơn hợp lý phù hợp từng nhóm tuổi theo tuần, theo tháng cho học sinh trong trường học.
  • Tổ chức thực hiện chế biến thức ăn đúng kỹ thuật.
  • Giám sát thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

1. Thực tập dinh dưỡng lâm sàng

Sinh viên được thực tập lâm sàng trong 3 tháng tại bệnh viện Đa khoa Trung Ương Quảng Nam. Bệnh viện hoạt động với quy mô 600 giường bệnh, có 38 khoa phòng, gồm 11 phòng chức năng, 19 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng; với 720 nhân viên. Trung bình hằng năm, Bệnh viện tiếp nhận 125.000 - 130.000 lượt khám bệnh; 30.000 lượt điều trị nội trú. Bệnh viện luôn chú trọng việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, cập nhật và triển khai các danh mục kỹ thuật cao mang lại kết quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân. Đồng thời, bệnh viện Đa khoa Trung Ương Quảng Nam luôn chú trọng phát triển khoa Dinh dưỡng- tiết chế với đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo đúng chuyên ngành, đây chính là điều kiện thuận lợi giúp sinh viên thực tập tốt tại cơ sở.

Khi thực tập dinh dưỡng lâm sàng, sinh viên cần đạt được những yêu cầu:

• Khai thác tiền sử dinh dưỡng, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng liên quan dinh dưỡng và chỉ định can thiệp dinh dưỡng cho bệnh nhân.
  • Kỹ năng giao tiếp, khai thác tiền sử bệnh lý và dinh dưỡng của bệnh nhân. Phân tích các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng liên quan đến dinh dưỡng.
  • Tham gia trực khoa theo sự phân công của Ngành Dinh dưỡng và khoa phòng nơi thực hành

4 cách để trở thành sinh viên ngành Dinh dưỡng đại học Đông Á

Đông Á tuyển sinh Ngành Dinh dưỡng theo 04 phương thức xét tuyển độc lập, gồm:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: ĐH Đông Á thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển, cách thức đăng ký. Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và có điểm thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐH Đông Á quy định.

2.  Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12): đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12: thí sinh cần có tổng điểm trong bình năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM: thí sinh cần tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐH Đông Á quy định. Thời gian xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức sẽ được thông báo tại website https://donga.edu.vn/. Thí sinh theo dõi và đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của ĐH Đông Á.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 03 cách: nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐH Đông Á, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường. Những thí sinh đang là học sinh lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT vẫn có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên để được ưu tiên xét tuyển, bằng cách đăng ký tại website trường và nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT qua đường bưu điện về Trường ĐH Đông Á.