Chọn ngành Dinh dưỡng là ưu việt, phù hợp với xu thế về nghề nghiệp cũng như sự chuyển biến của tình hình dịch bệnh hiện nay

Mỗi người đều có quyền được tiếp  cập với dinh dưỡng và thực phẩm nhằm đạt được tình trạng tối ưu và nâng cao sức khoẻ, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang bùng nổ.  Khi sức khoẻ con người duy trì ở trạng thái tốt sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật hiệu quả hơn. Hơn nữa, việc thực hiện dinh dưỡng hợp lý cần duy trì thường xuyên trong suốt cuộc đời của mỗi người nhằm nâng cao sức khoẻ của bản thân, gia đình và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Vị trí Cử nhân Dinh dưỡng sẽ giúp cho người dân nói chung và người bệnh nói riêng nhận thức đúng về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong cuộc sống và thay đổi được hành vi trong chăm sóc và nâng cao sức khoẻ.

Theo báo cáo mới đây của USNews về xếp hạng vị trí việc làm, cho thấy ngành Dinh dưỡng và sức khoẻ xếp hạng:

  • # Thứ 21 trong những công việc về chăm sóc sức khoẻ tốt nhất
  • # Thứ 75 trong những công việc tốt nhất

Thu nhập bình quân của chuyên gia dinh dưỡng khoảng 63,090 đô la năm 2020

Nguồn: https://money.usnews.com/careers/best-jobs/dietitian-and-nutritionist

Theo PGS.TS. Nguyễn Đỗ Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng và Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tại Việt nam để có số lượng cử nhân dinh dưỡng đạt 1 cử nhân/100 giường bênh (thông tư 18/2020/TT-BYT) thì Việt Nam cần có 2.250 cán bộ dinh dưỡng. Với những con số này cho thấy nguồn lực dinh dưỡng hiện nay vẫn còn rất thiếu.