Hội thi Đặc nhiệm Blouse trắng

1. Đối tượng: Sinh viên Khoa Y

• Khóa 18,17: bắt buộc
  • Khóa 16,15: đăng ký

2. Số lượng đội thi: các lớp tham gia sẽ bốc thăm chia làm 3 đội thi (mỗi đội vừa có lớp khóa 18, vừa có lớp khóa 17 và khóa khác)

3. Nội dung thi

• Thi tài năng văn nghệ
  • Thi kiến thức (bao gồm các kiến thức liên quan đến lịch sử ngành điều dưỡng Thế giới, Việt Nam và Khoa Y – Trường ĐH Đông Á, các kiến thức chuyên môn ngành điều dưỡng).

4. Hình thức thi

Phần 1: Thi tài năng văn nghệ

• Các đội thi thể hiện tiết mục văn nghệ của mình đã luyện tập (các đội được hỗ trợ 700.000đ để thuê trang phục).
  • Chủ đề: các đội lựa chọn chủ đề về ngành y, ngành điều dưỡng, trường đại học Đông Á, quê hương, đất nước.
  • Thể loại tham gia: yêu cầu các tiết mục phải có dàn dựng, kết hợp 2 thể loại trở lên (ví dụ: hát múa phụ họa, hoạt cảnh, mashup,…).
  • Tiêu chí chấm: trang phục, chủ đề, dàn dựng, phong cách biểu diễn (hát: chất giọng, biểu cảm; múa, nhảy: động tác, biểu cảm; hoạt cảnh: nội dung, diễn xuất).

Phần 2: Thi đoán ý đồng đội

• Mỗi đội cử 6 sinh viên tham gia phần thi này.
  • Một sinh viên sẽ diễn tả từ khóa do BTC đưa ra, các sinh viên còn lại sẽ trả lời
  • Mỗi đội sẽ có 3 phút cho phần thi này. Trong đó có một nửa là từ khóa bằng tiếng Anh.
  • Nội dung các từ khóa: tiếng Anh (tên dụng cụ y học, tên một bộ phận cơ thể); tiếng Việt (tên một triệu chứng, tên một bệnh, lịch sử ngành điều dưỡng).

Phần 3: Thi xử lý tình huống

• Mỗi đội cử 6 sinh viên tham gia phần thi này.
  • Nội dung câu hỏi tình huống: xử lý cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân, tư vấn, trấn an tâm lý bệnh nhân, người nhà.
  • Các đội bốc thăm câu hỏi tình huống. Mỗi đội một tình huống có một trong những nội dung trên.
  • Thời gian các đội chuẩn bị câu trả lời: 5 phút
  • Thời gian các đội xử lý tình huống của mình: tối đa 5 phút

5. Cơ cấu giải thưởng

• 01 giải nhất: 1.000.000đ
  • 01 giải nhì: 700.000đ
  • 01 giải ba: 500.000đ
  • 01 giải cổ động viên: 300.000đ. Tiêu chí giải cổ động viên: trật tự trong quá trình thí sinh trả lời câu hỏi, không nhắc bài cho thí sinh, có số lượng đông, thể hiện cá tính màu sắc (slogan, băng rôn cổ vũ) của đội, cổ vũ nhiệt tình.

Ngoài ra, ban tổ chức còn dành các phần thưởng cho khán giả tham gia trả lời câu hỏi từ chương trình.

Lưu ý : Thời gian bốc xăm dành cho các lớp vào lúc 16h00 ngày 17/4/2019, địa điểm bốc xăm: phòng 607